• Thâu tóm Lazada, Miniso: Người tiêu dùng lo ngại đại gia Trung Quốc bán hàng giả ở Việt Nam

  Thâu tóm Lazada, Miniso: Người tiêu dùng lo ngại đại gia Trung Quốc bán hàng giả ở Việt Nam

  (NTD) - Sau khi đổ bộ vào ngành bán lẻ Việt bằng những thương vụ thâu tóm ồn ào Lazada, Miniso, đại gia Trung Quốc đã làm người tiêu dùng lo ngại mua phải hàng giả ở Việt Nam.

 • Masan Resource chính thức sở hữu 100% mỏ Núi Pháo

  Masan Resource chính thức sở hữu 100% mỏ Núi Pháo

  (NTD) - Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan - Masan Resources (MSR) vừa cho biết đã mua lại 49% phần vốn tại Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo – H.C.Starck. Như vậy, mỏ Núi Pháo giờ đây đã do doanh nghiệp Việt - Tập đoàn Masan – sở hữu 100%.

 • TP.HCM quyết xử lý dự án treo

  TP.HCM quyết xử lý dự án treo

  (NTD) - TP.HCM kiên quyết xử lý hàng trăm dự án treo, thông tin được đưa ra tại hội nghị công bố Nghị quyết 80/NQ-CP ngày 19-6-2018 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020).

 • Novaland “lấn sân” sang bất động sản nghỉ dưỡng

  Novaland “lấn sân” sang bất động sản nghỉ dưỡng

  (NTD) - Ngoài việc khẳng định tên tuổi, thương hiệu của mình trên thị trường bất động sản với các phân khúc nhà ở. Hiện nay Tập đoàn Novaland đã “lấn sân” sang bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, sản phẩm đầu tiên của Novaland tại khu vực ĐBSCL là khu nghỉ dưỡng Azerai Cần Thơ.

 • Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: “Có 10 triệu đồng cũng đầu tư bất động sản được”

  Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy: “Có 10 triệu đồng cũng đầu tư bất động sản được”

  (NTD) - Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy – Chủ tịch Tập đoàn Big Group – đang nuôi tham vọng tạo ra sân chơi hiệu quả cho các nhà đầu tư bất động sản ít vốn. Chỉ với vài triệu đồng, nhà đầu tư cũng có thể tham gia cộng đồng đầu tư bất động sản của Big Group, thông qua các công cụ ứng dụng công nghệ 4.0.

 • HDBank khai trương điểm thứ 4 trên đất võ Bình Định

  HDBank khai trương điểm thứ 4 trên đất võ Bình Định

  (NTD) - HDBank Bồng Sơn - điểm giao dịch thứ 4 của HDBank tại tỉnh Bình Định đã tưng bừng khai trương tại số 221- 223 Quang Trung, Thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Mạng lưới của HDBank trên toàn quốc đã đạt 275 điểm.

 • EVG: Thị giá 5.000 đ/cp vẫn có 8 cá nhân chi tiền khủng mua giá 10.000 đ/cp

  EVG: Thị giá 5.000 đ/cp vẫn có 8 cá nhân chi tiền khủng mua giá 10.000 đ/cp

  (NTD) - CTCP Đầu tư Everland (mã chứng khoán EVG) vừa công bố có 8 nhà đầu tư mua riêng lẻ 13,5 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đ/cp mặc dù thị giá của EVG chỉ 4.750 đ/cp. Đây có phải hành động của nhà đầu tư thông minh hay ẩn chứa một câu chuyện khác?

 • Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có tâm thần"

  Đặng Lê Nguyên Vũ: "Qua đâu có tâm thần"

  Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đốt xì gà và nói liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, từ chủ đề siêu xe đến siêu nhiên; từ đối xử với người lao động đến nguyên lý trị quốc và xây dựng thế giới.

 • Thương vụ đầu tư hơn 32 triệu USD đổ bể: Do lòng tham hay thiếu chuyên nghiệp?

  Thương vụ đầu tư hơn 32 triệu USD đổ bể: Do lòng tham hay thiếu chuyên nghiệp?

  (NTD) - Trước áp lực nhờ Thủ tướng can thiệp của Công ty Cổ phần Ba Huân, Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital đã quyết định dừng giữa chừng cuộc chơi thương vụ đầu tư trị giá 32,5 triệu USD. Vậy do đâu mà thương vụ đầu tư này đổ bể?

 • Doanh nghiệp Việt: Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng để phát triển - cơ hội và thách thức

  Doanh nghiệp Việt: Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng để phát triển - cơ hội và thách thức

  (NTD) - Xu hướng tiêu dùng nhanh của người Việt đang có sự thay đổi liên tục. Điều này tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp bán lẻ, đồng thời đặt ra thách thức và cả cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

 • Khởi động thị trường bánh trung thu

  Khởi động thị trường bánh trung thu

  (NTD) - Còn hơn một tháng nữa mới đến Rằm tháng 8 nhưng thị trường bánh trung thu đã bắt đầu sôi động. Những người bán hàng online cũng “ăn theo” quảng cáo, đăng bán các sản phẩm bánh trung thu làm tại nhà. Đồng thời, thị trường nguyên liệu làm bánh trung thu tại các chợ đầu mối cũng ồ ạt không kém.

 • Giao thức ăn nhanh: Thị trường hết sức tiềm năng!

  Giao thức ăn nhanh: Thị trường hết sức tiềm năng!

  (NTD) - Hiện nay, do nhu cầu tiêu dùng phục vụ tại chỗ nhanh và tiện lợi... các dịch vụ giao thức ăn nhanh ngày càng bùng nổ và phát triển mạnh mẽ. Trên thị trường đang có rất nhiều ứng dụng như: Delivery Now (Foody), Vietnammm, Lozi, Chonmon.vn... Mỗi dịch vụ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, tạo nên một thị trường cạnh tranh sôi động.

 • Thị trường xe Việt: SUV chiếm lĩnh cuộc chơi

  Thị trường xe Việt: SUV chiếm lĩnh cuộc chơi

  (NTD) - SUV là xe thể thao đa dụng, với đặc trưng gầm cao, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian hoặc bán thời gian. Kích thước dòng xe này thường từ cỡ trung đến lớn, trang bị và thiết kế thiên về khả năng chạy đường dài, off-road nhiều hơn là di chuyển phố. Thế nhưng giờ đây, SUV được lựa chọn là chiếc xe sử dụng cho nhiều mục đích, có doanh số vượt trội.

 • Giá vàng tuần tới (13/8-19/8): Kỳ vọng tăng giá

  Giá vàng tuần tới (13/8-19/8): Kỳ vọng tăng giá

  (NTD) - Sau nhiều tuần giảm giá liên tiếp, giá vàng được kỳ vọng sẽ tăng giá trong tuần này, chủ yếu do bất ổn chính trị ở Thổ Nhĩ Kỳ lan sang khu vực châu Âu.

 • Mải mê làm “cá mập”, VinaCapital không ít lần “mắc cạn”

  Mải mê làm “cá mập”, VinaCapital không ít lần “mắc cạn”

  (NTD) - Mải mê làm “cá mập” bằng cách chi tiền tấn thâu tóm doanh nghiệp ở Việt Nam nhưng không phải lúc nào VinaCapital cũng thành công. Trước những lùm xùm với Ba Huân, VinaCapital không ít lần phải gánh những khoản thua lỗ khủng.