• Mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh

  Mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh

  Ngày 16/8, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) vừa ký Quyết định số 2465/QĐ-SHTT về việc thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh.

 • Trao giải thưởng 100.000 USD cho sản xuất lúa giảm phát thải khí nhà kính

  Trao giải thưởng 100.000 USD cho sản xuất lúa giảm phát thải khí nhà kính

  Ngày 15/8, tại Thái Bình, Tổ chức phát triển Hà Lan đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết vụ Xuân và trao giải thưởng sơ kết giai đoạn I trong khuôn khổ Dự án “Sản xuất lúa bền vững và giảm phát thải khí nhà kính AgResults tại Việt Nam”.

 • Giá vàng tiếp tục giảm

  Giá vàng tiếp tục giảm

  Chốt phiên giao dịch ngày 14/8, giá vàng SJC trong nước giảm so với ngày hôm qua.

 • Rào cản doanh nghiệp xuất khẩu

  Rào cản doanh nghiệp xuất khẩu

  Với câu hỏi tại sao các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu của Việt Nam không quá mặn mà đối với việc xuất khẩu sang thị trường EU? Ông Nguyễn Ngọc Sơn (Tổ chức xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan) cho rằng, trong số muôn vàn những rào cản từ mặt pháp lý đến rào cản về thị trường vẫn còn rào cản rất lớn về tâm lý.

 • Giá cao su xuất khẩu giảm

  Giá cao su xuất khẩu giảm

  Theo đánh giá của Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, giá cao su xuất khẩu bình quân của Việt Nam có xu hướng giảm cùng chiều với giá cao su thế giới. Trong tháng 7/2018, giá xuất khẩu cao su bình quân đạt 1.347 USD/tấn, giảm 5,9% so với tháng 6/2018. Giá cao su xuất khẩu bình quân 6 tháng đầu năm 2018 đạt 1.453 USD/tấn, giảm 21,5% so với cùng kỳ năm 2017.

 • Nhãn lồng Hưng Yên đã có mặt tại siêu thị Big C

  Nhãn lồng Hưng Yên đã có mặt tại siêu thị Big C

  Từ hôm nay, 13/8, nhãn lồng Hưng Yên đã chính thức có mặt trên quầy kệ của siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội), kịp thời phục vụ người tiêu dùng Thủ đô thưởng thức loại trái cây nổi tiếng được mệnh danh là “nhãn tiến Vua”.

 • Hợp tác bất thành giữa Vinacapital và CTCP Ba Huân: Cài bẫy hay sự áp đặt của kẻ mạnh?

  Hợp tác bất thành giữa Vinacapital và CTCP Ba Huân: Cài bẫy hay sự áp đặt của kẻ mạnh?

  Tuần qua, thương vụ hợp tác bất thành giữa Công ty cổ phần Ba Huân (Ba Huân) và tập đoàn Vinacapital đã làm nóng dư luận. Bà chủ của Ba Huân đã gửi văn bản “kêu cứu” đến Thủ tướng Chính phủ, mong được các cơ quan xem xét, hỗ trợ trong việc chấm dứt hợp tác với quỹ đầu tư tài chính Vinacapital.

 • Giá thịt heo nhập khẩu thấp hơn giá thịt heo trong nước

  Giá thịt heo nhập khẩu thấp hơn giá thịt heo trong nước

  Thông tin từ Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 6/2018, các doanh nghiệp đã nhập khẩu về thị trường Việt Nam 19.581 tấn thịt heo, với tổng trị giá kim ngạch gần 22,23 triệu USD.

 • Vàng và USD tiếp tục hạ nhiệt

  Vàng và USD tiếp tục hạ nhiệt

  Ngày 9/8, giá vàng trung bình giảm 30.000 đồng/lượng, về mức 36,75 triệu đồng/lượng.

 • Giá nhãn tại vựa Sông Mã giảm mạnh

  Giá nhãn tại vựa Sông Mã giảm mạnh

  Tại Sơn La, người dân huyện Sông Mã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch nhãn năm 2018. Năm nay huyện có gần 34.000 hộ trồng nhãn tại 19 xã, thị trấn, tổng diện tích hơn 6.000 ha.

 • Giá vàng giảm nhẹ

  Giá vàng giảm nhẹ

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 8/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

 • Giá xăng giữ ổn định, giá dầu tăng nhẹ

  Giá xăng giữ ổn định, giá dầu tăng nhẹ

  Liên bộ Công Thương – Tài chính vừa thông tin về việc điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15h ngày 7/8. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá các mặt hàng xăng E5 RON92 và xăng RON95-III được giữ ổn định giá; dầu diesel 0.05S tăng nhẹ 296 đồng/lít, dầu hỏa tăng 205 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S tăng 257 đồng/kg.

 • Giá vàng tăng nhẹ

  Giá vàng tăng nhẹ

  Hôm qua, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.217 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.212,8 - 1.218,4 USD/oz.

 • Phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng đột biến

  Phương tiện qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo tăng đột biến

  Ngày 6/8, tin từ Trung tâm Quản lý Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết, lượng phương tiện chuyên chở hành khách và hàng hóa qua cửa khẩu này tăng đột biến trong những ngày qua.

 • Xử lý nghiêm hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

  Xử lý nghiêm hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu

  Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, tình hình bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất kinh doanh sản phẩm tôm có chứa tạp chất có chiều hướng giảm so với trước. Tuy nhiên, diễn biến ngày càng tinh vi và phức tạp tại các huyện, thị xã vùng Tứ giác Long Xuyên và vùng U Minh Thượng.

 • Cơ hội cho nông sản Việt vào Thái Lan

  Cơ hội cho nông sản Việt vào Thái Lan

  Tham dự kỳ họp thứ 3 Ủy ban hỗn hợp thương mại Việt Nam-Thái Lan, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan, ông Sontirat Sontijirawong sau khi trực tiếp tham quan và tìm hiểu các sản phẩm cà phê, sôcôla, hạt điều, nước mắm, các loại trái cây tươi như bơ, chôm chôm của Việt Nam- đã cho rằng nhiều loại nông sản Việt có khả năng xuất khẩu tốt sang thị trường Thái Lan.

 • Giá thịt lợn tăng cao

  Giá thịt lợn tăng cao

  Trước tình hình giá lợn tăng mạnh bất thường, Bộ NNPTNT) đã ra công văn hỏa tốc yêu cầu các tỉnh thống kê và có biện pháp ổn định nguồn cung mặt hàng này.

 • Giá vàng xuống mức thấp nhất trong vòng một năm

  Giá vàng xuống mức thấp nhất trong vòng một năm

  Tuần qua, giá vàng thế giới giao động quanh ngưỡng 1.203 - 1.221.14 USD/ounce. Vàng đã lao dốc trong vài tuần gần đây khi đồng USD đang trong xu hướng tăng mạnh. Đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 8/2017 tới nay.

 • Gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản

  Gỡ 'thẻ vàng' cho thủy sản

  Sáng 3/8 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì Hội nghị về tổng kết thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg về một số nhiệm vụ cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Nhiều giải pháp chấn chỉnh hoạt động khai thác hải sản để phát triển một cách bền vững đã được đưa ra tại Hội nghị.

 • Bộ trưởng Thương mại Thái Lan đến Big C tìm hiểu sản phẩm Việt

  Bộ trưởng Thương mại Thái Lan đến Big C tìm hiểu sản phẩm Việt

  Ngày 3/8, nhân dịp tham dự kỳ họp lần thứ 3 Ủy ban hỗn hợp về Thương mại Việt Nam – Thái Lan tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong đã cùng đoàn doanh nghiệp Thái Lan đến thăm và làm việc tại siêu thị Big C Thăng Long (thuộc Central Group Việt Nam).