Thái Bình: Gần 30.000 sổ đỏ có nguy cơ bị tiêu hủy

.

Tại phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải có hơn 10.000 sổ đỏ được cấp 20 năm nay nhưng vẫn nằm lưu giữ tại đây.

Trong số hơn 10.000 sổ đỏ được cấp từ trước những năm 2000 tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, hầu hết thông tin trên sổ không rõ ràng như không đóng dấu, không chữ ký, thậm chí không có bất kỳ dữ liệu về sơ đồ thửa đất. Còn người dân cũng không biết những sổ này đã từng được cấp cho họ.

Thái Bình: Gần 30.000 sổ đỏ có nguy cơ bị tiêu hủy - Ảnh 1.

Hàng chục nghìn sổ đỏ vẫn nằm trên kệ nhiều năm nay.

Trao đổi với Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình, lãnh đạo đơn vị này cho biết đa phần thông tin trên sổ đỏ cấp từ trước năm 2000 đều sai với hiện trạng đất hiện nay và không phù hợp với Luật Đất đai năm 2013. Điều này dẫn đến các huyện, xã đều không thể cấp cho người dân. Để có sổ, người dân phải làm thủ tục cấp đổi lại.

Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình cho biết tỉnh cũng đang lúng túng với các sổ đỏ cấp không đúng hiện trạng này bởi cấp cho dân cũng không được mà hủy cũng chẳng xong. Khó khăn này cần có hướng dẫn của Bộ Tài nguyên Môi trường, nếu không, những cuốn sổ đỏ đã nằm trên kệ 20 năm qua chưa biết bao giờ mới tìm được chủ.

Thừa Thiên Huế: Có sổ đỏ nhưng chưa được phân lô xây nhà ! Thừa Thiên Huế: Có sổ đỏ nhưng chưa được phân lô xây nhà !

VTV.vn - Đã trả tiền mua đất, đã có "sổ đỏ" (tức giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) nhưng chưa được phân lô xây nhà là nghịch lý đang diễn ra tại Khu quy hoạch thôn Hiền Sỹ.

Chung cư 4 năm chưa được cấp sổ đỏ do vướng mắc về nộp thuế đất Chung cư 4 năm chưa được cấp sổ đỏ do vướng mắc về nộp thuế đất

VTV.vn - Bỏ ra đến vài tỷ đồng để mua căn hộ chung cư nhưng nhiều năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Hơn 1.000 phôi sổ đỏ ở Phú Quốc thất lạc Hơn 1.000 phôi sổ đỏ ở Phú Quốc thất lạc

VTV.vn - Chiều 19/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang đã ban hành thông báo truy tìm 1.029 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị thất lạc tại huyện Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn