Bà Rịa Vũng Tàu chấm dứt 13 dự án chậm triển khai

.

Hiện trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có 93 dự án thuộc diện triển khai chậm lên tới 8.500ha. Đáng chú ý, trong số này có tới 1/3 dự án thuộc về lĩnh vực du lịch, chủ yếu là du lịch nghỉ dưỡng ven biển.

Chỉ tính riêng tại huyện Xuyên Mộc, dọc theo chiều dài 32km đường bờ biển giáp ranh huyện Ðất Ðỏ đến hết xã Bình Châu có hơn 60 dự án, nhưng chỉ có 2 dự án đã hoàn thành đưa vào kinh doanh, 15 dự án hoàn thành một phần; còn lại là các dự án đang làm thủ tục đất đai, lập quy hoạch 1/500 hoặc xây dựng dở dang.

du-an-cham-tien-do-ba-ria-vung-tau-1528389794
Một dự án chậm triển khai tại Bà Rịa Vũng Tàu

Trước tình hình trên, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã phải thu hồi 13 dự án, ngoài ra, tỉnh cũng đã cho rà soát nhiều dự án cảng biển, du lịch. Qua đó, các ngành, đơn vị có liên quan đã tổ chức làm việc với 11 nhà đầu tư dự án du lịch, đề xuất UBND tỉnh xem xét giãn tiến độ đầu tư 4 dự án du lịch.

Theo kế hoạch, trong 6 tháng cuối năm 2018, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ tiếp tục đối thoại, làm việc với các nhà đầu tư có dự án chậm triển khai để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Các sở, ngành địa phương phối hợp rà soát các dự án đã có thanh tra, kiểm tra để xác định cụ thể trách nhiệm của nhà đầu tư trong việc triển khai dự án và xử lý theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Đất đai và các Nghị định liên quan.

Đồng thời rà soát tình hình sử dụng đất của các dự án đã được Nhà nước cho thuê đất nhưng chậm đưa đất vào sử dụng để có biện pháp xử lý kịp thời; đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong vùng dự án… Với những nhà đầu tư có năng lực, cần hỗ trợ tối đa trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để có đất sạch cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

V.Sơn

Nên đọc
Công khai các dự án chậm đưa đất vào sử dụng trong quý 2/2018
Hà Đông không có dự án bỏ hoang, chỉ có dự án chậm tiến độ
Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đính chính và xin nhận lỗi vì công bố nhầm điểm chuẩn
Về Bà Rịa Vũng Tàu “săn” dự án
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn